Hiểm họa từ đồ vật cờ bạc bịp

Sắp đây, những đồ vật dùng cho hoạt động cờ bạc bịp mang nhiễm chất phóng xạ nguy hại được bán công khai.

Đầu năm 2017, Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng phát hiện một nhóm đối tượng với biểu hiện tìm bán, tàng trữ và dùng chất phóng xạ để cung ứng trang bị cờ bạc gian lận. Sau thời gian dài điều tra, công an xác định cầm đầu băng nhóm này là Phạm Hùng Cường (SN 1989; ngụ chợ Đôn, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân).

Đặc biệt nguy hiểm từ đồ cờ bạc bịp

Bất ngờ kiểm tra nơi ở của Cường, Công an quận Lê Chân bắt quả tang đối tượng này cùng Hoàng Văn Công (SN 1989), Phạm Văn Minh (SN 1992) và Trịnh Xuân Hợp (SN 1981) đang tậu bán 3 bộ dụng cụ kèm theo quân vị chơi cờ bạc gian lận bằng hình thức xóc đĩa. Cùng mang đó, lực lượng chức năng còn phát hiện ngôi nhà những đối tượng đang ở là nơi phân phối thiết bị cờ bạc gian lận có nguồn phóng xạ dạng bột. Theo những chuyên gia của Sở công nghệ và khoa học TP Hải Phòng, đây là nguồn phóng xạ đặc biệt nguy hiểm.

dung-cu-bac-bip-moi

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận đã mua nguồn phóng xạ này trên mạng internet về cung ứng trang bị cờ bạc gian lận để bán. Theo Cường, để cung ứng những quân bài này, bắt buộc bóc lá bài thành 2 lớp, sau đó nhét chất phóng xạ vào giữa rồi ép lại. Mặc dù biết đó là chất độc hại nhưng Cường một mực cho rằng trường hợp chỉ dùng sở hữu lượng nhỏ thì… không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Cường, những đối tượng dùng quân bài mang tẩm chất phóng xạ lúc chơi cờ bạc thì đối phương không thể thắng được vì có một bộ dụng cụ điều khiển các quân bài này từ xa. Chẳng hạn, lúc chơi xóc đĩa, ví như lấy những quân bài cắt thành vị (gồm 4 loại quân bài cắt nhỏ thành hình tròn), lúc dùng thêm bộ phụ kiện gồm một máy rung thì thông qua máy rung tạo cảm ứng phóng xạ, người cầm cái sẽ biết được kết quả chẵn hay lẻ.

Bán đồ cờ bạc bịp tràn lan trên mạng

những chuyên gia Viện khoa học và Kỹ thuật hạt nhân – Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cho biết tùy theo loại chất phóng xạ tẩm vào quân bài, mang thể tạo ra những tia phóng xạ anpha, beta hay gamma. các tia anpha có thể dễ dàng chặn lại bởi một tờ giấy, còn tia beta nên miếng kim mẫu để chặn. Trong lúc đó, mẫu tia gamma với khả năng xuyên qua vật chất cao, bắt buộc một khối vật chất thật dày mới chặn lại được. Như vậy, chơi xóc đĩa hoặc bất kỳ loại bài nào thì những lá bài được tẩm chất phóng xạ sẽ phát ra những tia tương ứng như nêu trên. ví như mang một thiết bị nhận cảm ứng phóng xạ, người ta sẽ biết lá bài lật úp ấy là chẵn hoặc lẻ. Viện khoa học và Kỹ thuật hạt nhân khuyến cáo người dùng những bộ bài có tẩm các đồng vị phóng xạ này trường hợp bị nhiễm thì những tế bào sẽ bị phá hủy và làm biến dạng, thối rữa nhiều bộ phận cơ thể…

Bí quyết đây không lâu, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng phát hiện một số người tham gia cờ bạc truyền nhau thông tin mang một chiếc bài dùng chất phóng xạ được sắm bán trên địa bàn. Tiến hành điều tra, công an phát hiện nay quán ăn của Bùi Đình Chung (SN 1982; ngụ phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) sở hữu 4 bộ bài bọc siêu kỹ trong đa dạng lớp ni-lông. Sở khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh xác định trong các quân bài đề cập trên mang chất phóng xạ, mức độ vượt quá 30 lần cho phép.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại một số website chuyên phân phối thiết bị cờ bạc bịp được quảng cáo công khai mang quân bài cất chất phóng xạ. Chúng tôi gọi vào số điện thoại trên một website thì đầu dây bên kia khẳng định đây là “bảo bối” để lấy tiền của những con bạc.

“Bộ bài này sở hữu giá 3,8 triệu đồng, chủ yếu khiến cho theo đơn đặt hàng, muốn bao nhiêu cũng có” – đầu dây bên kia khẳng định. Qua trao đổi sở hữu chúng tôi, những người bán hàng này không giấu giếm dù biết chất phóng xạ gây hại nhưng chẳng ngán!.

Related Posts:

nghe-thuat-quan-sat-de-thang-tien-trong-co-bac-bip

Cách quan sát để thắng tiền trong cờ bạc bịp

Trong cuộc sống nói chung, và trong cờ bạc nói...

nghe-thuat-quan-sat-de-thang-tien-trong-co-bac

Dụng cụ được dùng trong cờ bạc bịp mới nhất

Trong mỗi ván bài thì với nhiều kiểu đánh khác...

bai-chan-dau-dd

Đồ chơi cờ bạc bịp bài chắn dấu chuyên nghiệp

Đồ chơi cờ bạc bịp xin giới thiệu sản phẩm...

Theme Settings